Thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến

Ngày đăng: 16-11-2015 | Khoảng 3 năm trước | 10:38 PM | 1845 Lượt xem

Đối với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, văn phòng khác nhau, việc phải tổ chức cuộc họp, hay hội nghị, hội thảo ở tất cả các chi nhánh sẽ gây tốn kém về thời gian và tiền bạc. Đồng thời, việc truyền đạt nội dung có thể không đồng nhất. Giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến ra đời sẽ giải quyết vấn đề đó.

 

Hội nghị truyền hình trực tuyến là gì?

 

Hội nghị truyền hình trực tuyến(Video Conferencing) là hệ thống thiết bị (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) truyền tải hình ảnh và âm thanh giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa kết nối qua đường truyền mạng Internet, WAN hay LAN, để đưa tín hiệu âm thanh và hình ảnh của các phòng họp đến với nhau như đang ngồi họp trong cùng một phòng. Thiết bị này cho phép hai hoặc nhiều địa điểm cùng đồng thời liên lạc hai chiều. Hội nghị truyền hình trực tuyến được ứng dụng phổ biến trong hệ thống ngân hàng, các tổ chức tài chính, ngành giáo dục đào tạo, an ninh quốc phòng, y tế - chăm sóc sức khỏe...

 

Tư vấn lắp đặt thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến tại Hải Phòng

Hội nghị truyền hình trực tuyến, điểm cầu trường THPT Trần Nguyên Hãn

 

Lợi ích của hội nghị truyền hình trực tuyến

Hội nghị truyền hình trực tuyến mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức:

- Tiết kiệm thời gian tổ chức các cuộc họp, hội nghị, tránh rủi ro trong quá trình di chuyển.

- Tiết kiệm kinh phí tổ chức, đi lại.

- Các cuộc họp được tổ chức nhanh chóng, gọn nhẹ.

- Thực hiện cuộc họp trực tuyến giữa nhiều địa điểm khác nhau, giữa trong và ngoài nước.

- Nội dung cuộc họp được lưu trữ an toàn, tăng tính bảo mật thông tin.

- Nâng cao hiệu suất làm việc cho các bộ phận bởi đã giảm thời gian, nhân sự tổ chức cuộc họp.

- Độ ổn định của hình ảnh và âm thanh cao so với các thiết bị truyền tải thông tin khác.

- Các quyết định và nội dung trao đổi được đưa ra kịp thời và đúng lúc, tăng tính tương tác giữa các thành viên tham gia họp.

 

Hệ thống truyền hình hội nghị trực tuyến bao gồm:

Camera: Là thiết bị không thể thiếu, dùng để thu hình ảnh buổi họp. Có hai loại camera chuyên dụng cho hội nghị truyền hình trực tuyến là camera cố định và camera PTZ. Việc lựa chọn camera cũng phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng. Ví dụ phòng họp nhỏ thì nên chọn camera cố định. Phòng họp lớn thì sử dụng camera có góc mở lớn để thu được nhiều người. Họp một người sử dụng laptop thì có thể tận dụng camera có sẵn của laptop.

Micro: Micro rất quan trọng trong cuộc họp dùng để thu tiếng nói trong hội nghị truyền hình trực tuyến. Chất lượng âm thanh là yếu tố quyết định đến chất lượng buổi họp. Có nhiều loại micro: micro đơn hướng, micro đa hướng, micro hội nghị, micro không dây, micro có dây... Với người dùng laptop, có thể sử dụng micro có sẵn trong máy. Với phòng họp từ 2-10 người, có thể sử dụng micro đa hướng. Phòng họp hội trường nhiều người có thể trang bị thêm micro không dây tiện cho người phát biểu. Phòng họp chuyên nghiệp nên sử dụng micro hội nghị, mỗi người một micro riêng.

Màn hình hiển thị: Hiển thị hình ảnh nội dung cuộc họp, các thành viên họp sẽ nhìn thấy nhau thông qua màn hình hiển thị đó. Có thể dùng TV, màn hình máy tính, máy chiếu để hiển thị hình ảnh.

Loa: Có nhiều loại loa: loa tích hợp trên TV, loa máy tính, loa treo tường, loa công suất lớn, loa trần. Tùy theo nhu cầu từng phòng họp để lựa chọn loại loa thích hợp.

Codec: Có nhiệm vụ xử lý tín hiệu âm thanh và hình ảnh đầu gần rồi truyền đi sang đầu xa, và đưa âm thanh, hình ảnh đầu xa ra màn hình và loa.Thiết bị xử lý âm thanh hình ảnh gồm 2 loại phổ biến là phần mềm hoặc thiết bị cứng. Phần mềm được cài đặt trên máy tính, tận dụng máy tính có sẵn để tổ chức cuộc họp. Thiết bị cứng là phần cứng chuyên dụng, chỉ có mục đích thực hiện cuộc gọi nhưng có nhiều ưu điểm vượt trội so với giải pháp phần mềm. Giải pháp phần cứng hiện nay có nhiều lựa chọn với giá thành không tốn kém.

Thiết bị họp đa điểm MCU: Với khách hàng họp trên 2 điểm cầu, nhất thiết phải có thiết bị MCU. MCU có các loại phổ biến như: MCU mềm, MCU cứng, MCU tích hợp, MCU trên Cloud. Theo tính chất công việc mà lựa chọn từng loại MCU phù hợp.

Đường truyền internet: Khi thực hiện hội nghị truyền hình trực tuyến để truyền đi các điểm khác nhau phải có internet. Khách hàng có thể lựa chọn đường truyền internet: cáp quang Leased Line, đường truyền FTTH, ADSL, vệ tinh, 3G.

 

Hội nghị truyền hình trực tuyến là giải pháp hữu hiệu không chỉ đối với các tổ chức, cơ quan Nhà nước mà còn rất hữu ích đối với các doanh nghiệp bởi những tính năng ưu việt của nó. Hãy liên hệ ngay với Trọng Tín để được tư vấn về giải pháp và thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến hiện đại nhất hiện nay.

 Chia sẻ
 Từ khóa ,