Những điều cần biết khi chọn mua camera giám sát

Ngày đăng: 16-07-2016 | Khoảng 3 năm trước | 2:09 PM | 442 Lượt xem

Việc lắp đặt camera giám sát cho gia đình, lớp học, văn phòng, nhà xưởng vô cùng quan trọng, giúp bảo vệ sự an toàn cho gia đình bạn hay theo dõi nhân sự, theo dõi tiến trình làm việc,... Vậy những điều cần lưu ý khi chọn mua camera giám sát là gì?

 

camera giám sát

Camera giám sat và những lưu ý khi chọn mua

Một số điều cần lưu ý khi chọn mua và lắp đặt thiết bị camera giám sát

1.      Xác định đúng nhu cầu cần mua camera

Trước khi chọn mua camera giám sát, bạn cần xác định đúng nhu cầu của mình. Việc lắp đặt camera giám sát nhằm mục đích chống trộm, giám sát hoạt động trong gia đình, trông trẻ nhỏ,…thì bạn nên chọn mua camera giá một vài triệu cũng đã đảm bảo đủ các chức năng, yêu cầu. Còn đối với các nhà xưởng, trường học, văn phòng thì bạn nên chọn những loại camera chuyên nghiệp, hệ thống tốt, độ ổn định, phân giải cao.

2.      Xác định khu vực bạn cần theo dõi, quan sát

Để việc lắp camera giám sát mang hiệu quả cao, thì trước hết, bạn cần xác định vị trí bạn cần lắp camera ở đâu cho hợp lý. Để từ đó lựa chọn được những loại camera phù hợp với góc quay, độ sáng, khả năng bền cao với thời tiết nắng mưa. Thông thường người ta khuyên dùng các loại camera hình bán cầu, ống kính lớn và có hồng ngoại để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, đồng thời quan sát tốt ngay cả ban đêm.

3.      Nên chọn camera hồng ngoại

Sử dụng camera hồng ngoại, bạn sẽ quan sát tốt cảnh vật ngay cả ban đêm, giúp chống trộm cắp. Các camera trên thị trường hầu hết đều được các hãng trang bị đèn hồng ngoại. Chỉ 1 số loại camera đặc biệt nhà sản xuất sẽ thiết kế không có hồng ngoại.

4.      Lựa chọn độ phân giải của camera

Độ phan giải của camera quyết định lớn nhất trong chất lượng của camera, nét hay không. Độ phân giải của camera càng lớn thì số lượng điểm ảnh của camera càng nhiều và chất lượng ảnh sẽ càng nét.

5.      Lựa chọn camera có dây hay không dây

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà chọn camera có dây hay không dây. Camera có dây thường dùng để quan sát hướng cố định, nếu muốn thay đổi hướng quan sát thì phải tháo camera xuống và đặt lại hướng.

Camera có dây: Một hệ thống camera có dây bao gồm các thiết bị chính là camera và đầu ghi hình, Trong đó, chất lượng hình ảnh sẽ phụ thuộc vào mắt camera có độ phân giải cao hay thấp. Phần đầu ghi hình có nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu, quản lý các mắt quay và sẽ quyết định tính năng xem qua mạng của hệ thống camera. Hiện tại hầu hết các loại đầu ghi hình đều tích hợp khả năng xem qua điện thoại, tablet và PC. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra lại thông số kỹ thuật của đầu ghi để chắc chắn về tính năng này. Nhìn chung, camera có dây có tính ổ định cao nhưng việc lắp đặt cần sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp và giá mua của 1 bộ camera (1 mắt + 1 đầu ghi) có dây.

Camera không dây: Những camera này đều có từ 1 đến 2 anten phục vụ việc thu sóng Wi-Fi. Chất lượng hình ảnh cũng phụ thuộc vào độ phân giải của camera. Những camera IP trên thị trường hiện nay đa số đều hỗ trợ xem trực tiếp trên điện thoại, máy tính bảng và PC thông qua việc sử dụng phần mềm của các hãng camera cung cấp.  Camera IP không dây dễ lắp đặt, có loa và mic đàm thoại 2 chiều, có thể quay ngang 355 độ, lên/xuống 120 độ và điều khiển trực tiếp trên điện thoại, rất tiện lợi khi muốn quan sát nhiều góc khác nhau, phù hợp với các văn phòng nhỏ, hộ gia đình, chung cư. Tuy vậy, độ ổn định lại không cao bằng camera có dây do phụ thuộc nhiều vào hệ thống Wi-Fi cung cấp mạng cho camera.

6.      Chọn camera theo hãng sản xuất

Hãy lựa chọn và tìm một nhà cung cấp và lắp đặt camera tốt, những người có kinh nghiệm lâu năm, sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn. Hiện nay trên thị trường có một số hãng cung cấp camera phổ biến như Vantech sản xuất Việt Nam, Avtech sản xuất Đài Loan, Kbvision sản xuất  Mỹ, Dahua sản xuất Trung Quốc,…Tùy vào nhu cầu lắp đặt cũng như tài chính mà bạn lựa chọn sản phẩm. Hãy dành thời gian nghiên cứu các sản phẩm khác nhau, nói chuyện với một vài nhà cung cấp, sau đó bạn có thể tin tưởng và mua thiết bị camera quan sát cho hiệu quả và chi phí tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Trên đây là những lưu ý khi bạn cần lắp đặt camera giám sát. Hãy tham khảo nếu bạn có nhu cầu chọn mua camera để có nhiều thông tin, chọn lựa được những sản phẩm tốt nhất.

 Chia sẻ