Lắp đặt camera IP giám sát

Ngày đăng: 03-08-2016 | Khoảng 3 năm trước | 2:57 PM | 634 Lượt xem

Hiện nay, camera IP được xem là một trong những công cụ giúp cho chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng rất nhiều trong việc tại nhà xưởng, giám sát công việc tại nơi làm việc. 

 

lắp đặt camera IP

Lắp đặt camera IP chống trộm

 

Với Camera IP, từ bất cứ địa điểm nào trên thế giới bạn cũng có thể liên lạc được với các đối tác của mình bằng hình ảnh và cả âm thanh. Lắp đặt camera IP không chỉ giữa vai trò giám sát bình thường, mà còn là phương tiện để đối thoại trong nhiều sinh hoạt như trao đổi thương mại, giáo dục, giao tiếp...

Lắp đặt camera IP như thế nào?

Lắp đặt Camera-Lens

Camera-lens được đặt tại vị trí cần quan sát. Nhiệm vụ của camera lens là liên tục quan sát trực tiếp những hình ảnh nằm trong tầm qua sát của nó, giống như mắt người.

Muốn chọn lựa loại camera ip một cách thích hợp, trước hết bạn phải xác định rằng vị trí muốn lắp đặt camera ở đâu đặt ngoài trời hay trong nhà, dùng loại vô tuyến hay hữu tuyến, quan sát vào ban ngày hay cả ban đêm (điều kiện ánh sáng như thế nào).

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn lựa loại ống kính (Lens) sao cho thích hợp để có được hình ảnh, video sắc nét đúng như ý của bạn. Bạn muốn chọn và lắp đặt camera ip loại màu hay trắng đen là tùy theo mức độ quan trọng của việc quan sát và tùy vào kinh phí bạn sẵn sàng bỏ ra.

Lắp đặt màn hình

Màn hình để thể hiện hình ảnh mà camera ip thu được, màn hình lớn, trung bình hay nhỏ, trắng đen hay màu là tùy ý bạn.

 

lắp đặt camera IP

Màn hình camera IP

 

Lắp đặt bộ chia hình, bộ chuyển đổi âm thanh, Multiplexe

Một hệ thống đơn giản nhất chỉ cần một camera ip và một màn hình là đủ. Nhưng nếu hệ thống camera của bạn có nhiều camera ip quan sát tại một vị trí, bạn có thể xem được tất cả các hình ảnh, bằng cách dùng thêm bộ chia hình, bộ chuyển đổi hình ảnh hoặc Multiplexer.

Bộ "chia hình 4" cho phép xem cùng lúc 4 camera ip. Bộ "chia hình 9" cho phép xem cùng lúc 9 camera ip và bộ "chia hình 16" cho phép xem cùng một lúc 16 camera ip.

Bộ "chuyển đổi hình ảnh" cho phép xem lần lượt từ hình ảnh camera ip này sang hình ảnh camera ip khác.

Ngày nay, cả bộ chuyển đổi Multiplexer và bộ ghi hình digital (DVR) được tích hợp chung trong cùng một thiết bị.

Lắp đặt bộ ghi hình

Bộ ghi hình rất hữu dụng trong trường hợp bạn muốn ghi lại những hình ảnh để xem lại về sau. Đặc biệt, có thể ghi theo kỹ thuật cổ điển bằng băng Video (dùng VRC) , hoặc ghi theo kỹ thuật digital vào ổ cứng (dùng DVR). Ngoài ra bộ ghi hình digital series HSR-J (DVR) còn kết hợp chức năng của một bộ chia hình.

Bàn phím điều khiển

Có thể sử dụng bàn phím điều khiển để sử dụng điều khiển các chức năng của hệ thống phức tạp gồm nhiều camera. 

 

Chân đế cố định-xoay

Chân đế cố định dùng để đỡ (hoặc treo), camera ip mà bạn muốn đặt theo hướng cố định tại vị trí nào đó. Chân đế quay dùng để đỡ camera ip mà bạn muốn quay theo chiều nằm ngang (pan) hoặc vừa quay theo chiều nằm ngang vừa quay theo chiều dọc (pan/tilt), tùy ý bạn.

 

Hộp bảo vệ camera ip

Thường thì cần có hộp bảo vệ camera đối với những camera ip đặt ngoài trời nhằm mục đích che chắn mưa gió. Tuy nhiên cũng có khi hộp bảo vệ camera cũng được trang bị đối với những camera đặt trong nhà để che dấu camera khỏi bị lộ diện một cách lộ liễu, hay vì lý do thẩm mỹ, bảo vệ khỏi ảnh hưởng của hơi nước - các hóa chất nếu có trong khu vực.

Lắp đặt camera IP giúp giám sát tốt hơn, hình ảnh, video sắc nét. Hệ thống camera IP được trang bị tốt các thành phần giúp phát huy tối đa công dụng của máy, góp phần bảo vệ an ninh tốt hơn.

 Chia sẻ