Hệ thống lắp đặt camera giám sát bao gồm những gì?

Ngày đăng: 20-07-2016 | Khoảng 3 năm trước | 1:32 PM | 381 Lượt xem

Hệ thống lắp đặt camera giám sát bao gồm những gì? Đây có lẽ là một câu hỏi dành cho những người đang muốn tìm hiểu về camera giám sát và đang có nhu cầu lắp đặt camera.

Hệ thống camera giám sát là gì?

Hệ thống camera giám sát bao gồm các thiết bị điện tử được kết nối với nhau để ghi nhận hình ảnh tới người sử dụng bằng các thiết bị như tivi, máy tính, điện thoại di động,… thông qua mạng internet.

thiết bị giám sát

Những thiết bị cần có của hệ thống camera giám sát

Những thiết bị cần có trong một hệ thống lắp đặt camera giám sát

1. Camera giám sát

 Camera giám sát (hay quan sát) bao gồm các mắt điện tử, có thể nhìn thấy, ghi lại hình ảnh tại nơi chúng ta cần theo dõi, sau đó truyền tín hiệu về nơi nhận dữ liệu hình ảnh.

- Camera giám sát bao gồm một số hãng sau: Camera giám sát Dahua, Camera giám sát Hikvision, Camera giám sát Avtech, Camera giám sát Vantech.

2. Adaptor cho camera

 Để camera hoạt động được phải cấp nguồn điện sử dụng. Hiện nay, phần lớn camera trên thị trường sử dụng nguồn là 12V . Bởi vậy cần phải có Adaptor camera để chuyển nguồn từ 220V về 12V.

3.Đầu ghi hình camera

 Đầu ghi hình là nơi tập trung tín hiệu hình ảnh thu được từ camera.  Trên đầu ghi thông thường sẽ có các thông số sau

            + Cổng Video Input: đây là cổng thu tín hiệu từ các camera vào.

            + Cổng Video Output: đây là cổng chuyển hình ảnh ra các thiết bị mà ta muốn quan sát. (Máy tính, điện thoại, tivi…)

            + Cổng Audio Input: cổng thu âm thanh (nếu cần ghi lại âm thanh)

            + Cổng Audio Output: Cổng ra âm thanh (nếu cần nghe lại)

            + Cổng RJ45: Cổng kết nối trao đổi dữ liệu qua internet.

4. Ổ cứng ghi hình

 Ổ cứng ghi hình được gắn vào trong đầu ghi hình camera. Nhằm mục đích lưu trữ lại những hình ảnh hay video mà camera truyền tải về đầu ghi hình.

5. Dây điện cấp nguồn

Dây điện cấp nguồn là dây điện để dẫn từ nguồn điện chính (nơi công trình) về Adaptor của camera.  Nếu nơi đặt camera đã có sẵn nguồn điện ta có thể tiết kiệm được chi phí dây.

6. Dây tín hiệu

Camera truyền tải tín hiệu Analog thông qua cáp đồng trục. Thế nên ta cần phải có dây cáp đồng trục để nối từ camera về đầu ghi hình.

7. Jack BNC

Đầu Jack nối BNC camera để bấm vào dây cáp đồng trục mới có thể gắn vào camera hoặc đầu ghi hình. Để kết nối giữa camera – đầu ghi – Tivi.

8. Dây mạng Internet

Sử dụng dây mạng Cat.5e để kết nối đầu ghi hình với hệ thống mạng có sẵn nơi công trình. Mục đích là để quan sát từ xa qua mạng Internet bằng máy vi tính, hay điện thoại smart phone.

9. Hệ thống mạng có sẵn

Hệ thống mạng internet bao gồm: Modem, Sub/Swich, mạng internet. Đây là những thiết bị cần thêm nếu chúng ta muốn quan sát qua điện thoại, máy vi tính hay ở ngoài nơi mà chúng ta lắp hệ thống camera quan sát.

10. Thiết bị nhận hình ảnh cuối cùng

Tất cả hệ thống trên đã hoàn thành. Thì đây là nơi mà người quản lý hệ thống sử dụng.

 Bạn có thể quan sát hệ thống camera quan sát qua điện thoại di động, máy vi tính, tivi.. hoặc cũng có thể là máy chiếu. Trong và ngoài nơi mà chúng ta lắp đắt hệ thống camera quan sát.

Trên đây là những yếu tố cần thiết để có được một hệ thống camera giám sát hoàn chỉnh. Các thiết bị có tác dụng tương hỗ nhau trong quá trình giám sát tạo hình ảnh, video chất lượng, giúp việc quản lý giám sát được thực hiện hiệu quả.

 Chia sẻ