Camera quan sát ghi lại vụ nổ súng ở 1 gia đình tại Thanh Hóa

Ngày đăng: 22-08-2016 | Khoảng 2 năm trước | 4:01 PM | 475 Lượt xem
Camera quan sát ghi lại vụ nổ súng ở 1 gia đình tại Thanh Hóa. Người hàng xóm gia đình bị truy sát đang ăn cơm bị đạn bay vụt qua môi.
 
camera-quan-sat-ghi-lai-vu-no-sung
Vụ nổ súng truy sát 1 gia đình, hàng xóm bị đạn sượt vào môi
 
 
Bà N.T.L - một người hàng xóm gần nhà ông Trịnh Ngọc Đỉnh, bị đạn bắn môi khi đang ngồi ăn cơm
 
Sáng ngày 22-8, thông tin từ Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, cho biết vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ nhóm côn đồ mang súng, kiếm mã tấu xông vào nhà ông Trịnh Ngọc Đỉnh (SN 1971, ngụ thôn Yên Khang, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương) tìm người rồi nổ súng bắn người nhà ông Đỉnh bị thương và đập phá nhiều tài sản.
 
Ghi nhận tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc, đã có 1 người hàng xóm gần nhà ông Đỉnh bị đạn sượt vào mặt, dẫn đến bị thương ở môi trên khi đang ngồi ăn cơm trong nhà. Đó là bà N.T.L. (SN 1956).
 
Chưa hết hoảng hồn về vụ việc, bà L. kể: “Lúc đó khoảng hơn 10 giờ sáng, vợ chồng tôi đang ngồi ăn cơm thì nghe tiếng nổ rồi một vật gì đó bay vù qua môi của tôi. Lúc này, tôi sờ lên môi thì thấy máu chảy ra. Chồng tôi liền lấy ít lá cây đắp vào cầm máu cho tôi. Ra trạm xá kiểm tra, rất may không có vật gì cắm vào môi nhưng môi tôi bị sưng lên rất đau”.
 
 
Ông N.V.S. (chồng bà L.), cho biết công an thu được ở sân và trong nhà ông rất nhiều viên đạn to bằng hạt đậu đen. “Đạn không biết từ đâu bắn sang nhà găm đầy vào cánh cửa và cả bình đựng nước nhà tôi. Rất may bà tôi ngồi sát vào bức tường nhà nên chỉ bị đạn trượt qua môi” - ông S. nói.
 
Liên quan đến vụ việc này, ông Trịnh Ngọc Đỉnh cho biết qua xem lại camera, có tới 4 người xông vào nhà ông. Trong đó, “có tới 2 người cầm súng xông vào nhà tôi. Tôi thấy có 1 thanh niên mang theo một khẩu súng 2 nòng được quấn vào một chiếc áo. Lúc đó, cậu cháu tôi không cầm khẩu súng săn đã hỏng bọn trẻ con hay chơi để dọa thì bọn này đã xông vào trong nhà bắn người rồi” - ông Đỉnh kể lại.
 
  camera-quan-sat-ghi-lai-vu-no-sung-tai-thanh-hoa  
Thanh niên đứng giữa cầm một khẩu súng giấu trong tấm vải màu xanh xông vào nhà ông Trịnh Ngọc Đỉnh (ảnh cắt từ camera quan sát)
 
Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng ngày 20-8, tại gia đình ông Trịnh Ngọc Đỉnh (SN 1971, ngụ thôn Yên Khang, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) đã xảy ra vụ việc 1 nhóm thanh niên đi trên nhiều ô tô con mang theo dao, kiếm và súng xông vào nhà ông Đỉnh để tìm người.
 
Nhóm thanh niên trên đã hung hãn đập phá 2 chiếc xe tô nên người nhà ông Đỉnh chạy ra hô hoán, xua đuổi thì một thanh niên trong nhóm rút 1 khẩu súng ngắn bắn nhiều phát đạn vào nhà ông Đỉnh khiến ông Trịnh Ngọc Thành (SN 1980, là em trai ông Đỉnh) bị trúng đạn ở đùi. Chưa dừng lại ở đó, trước khi lên xe ô tô bỏ chạy, nhóm thanh niên còn ném nhiều con dao sắc nhọn vào phía trong nhà ông Đỉnh.
 
Người mặc áo trắng, đội mũ, cầm mã tấu được gia đình ông Đỉnh nhận diện là Ngọc "cố" - một trong những người gọi điện dọa giết cháu ông Đỉnh (ảnh cắt từ camera)
 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông Đỉnh đã đưa ông Thành đi cấp cứu, đồng thời báo cáo sự việc tới Công an huyện Quảng Xương.
 
Toàn bộ sự việc nhóm côn đồ xông vào nhà ông Đỉnh bắn bị thương em trai ông và đập phá tài sản đều được camera quan sát ghi lại.
 
Theo Tuấn Minh (Người lao động)
 Chia sẻ