5 lưu ý khi chọn camera quan sát

Ngày đăng: 28-09-2015 | Khoảng 3 năm trước | 2:16 PM | 1759 Lượt xem

Trang bị hệ thống camera quan sát là giải pháp tối ưu để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn, theo dõi, quản lý mọi hoạt động của công ty, doanh nghiệp, nhà xưởng, … Làm thế nào để lựa chọn sản phẩm phù hợp, phát huy tối đa tác dụng và tiết kiệm chi phí? Trọng Tín xin đưa ra một số lời khuyên cho bạn

Chọn camera theo mục đích, nhu cầu lắp đặt

Thị trường camera hiện nay rất đa dạng, phong phú về chủng loại, giá cả. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà bạn chọn mua sản phẩm sao cho phù hợp. Ví dụ:  Đối với gia đình bạn chỉ cần chọn camera có giá khoảng vài triệu. Đối với cơ quan, doanh nghiệp, nhà xưởng phải chọn camera có độ ổn định cao

 

5 lưu ý khi lựa chọn camera quan sát tốt

Camera quan sát Samsung SCD 1080P

 

Chọn camera theo môi trường hoạt động

Cụ thể nó sẽ được lắp đặt thời gian dài ở trong nhà hay ngoài trời. Khi lắp đặt trong nhà nên chọn loại camera có thể điều khiển xoay, bao quát mọi góc nhìn. Khi lắp đặt ngoài trời thì nên dùng camera thân dài, bề ngoài làm bằng kim loại, chống nước, chống nắng và chống thấm tốt để bảo đảm camera hoạt động liên tục và bền bỉ.

Chọn camera quan sát vào ban đêm

Nếu muốn quan sát vào ban đêm, bạn nên sử dụng camera có đèn led hồng ngoại (IR) chiếu sáng vùng quan sát. Trong điều kiện đủ ánh sáng, camera này hoạt động không khác những Camera bình thường, khi đêm tối, đèn hồng ngoại được tự động bật, và Camera bắt đầu hoạt động với tính năng hồng ngoại. Đây sẽ là lựa chọn tối ưu khi bạn muốn lắp camera chống trộm, giám sát 24/24 như một người bảo vệ.

 

 5 lưu ý khi chọn camera quan sát 

Chỉ đạo lắp đặt camera quan sát tại cảng biển Hải Phòng

 

Camera quan sát có dây và không dây

Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Camera có dây sẽ giúp tín hiệu truyền đi được tốt hơn, nhưng khi đi dây sẽ làm mất đi thẩm mỹ của ngôi nhà bạn. Camera không dây dễ bị nhiễu bởi các thiết bị không dây khác như điện thoại, thiết bị internet không dây sử dụng cùng tần số.  Khi sử dụng loại này, bạn phải bảo đảm khoảng cách giữa camera và Router wifi < 10 mét để nhận tín hiệu tốt nhất.

Chọn nhà cung cấp và lắp đặt

Để được tư vấn những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, bạn nên chọn những nhà cung cấp và lắp đặt camera uy tín và kinh nghiệm lâu năm. Bên cạnh đó những nhà cung cấp uy tín có chế độ bảo hành và hậu mãi tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi lắp đặt camera.

 Chia sẻ