Những ưu và nhược điểm của camera quan sát

Ngày đăng: 12-08-2016 | Khoảng 3 năm trước | 2:46 PM | 842 Lượt xem

Camera quan sát IP được xem là thiết bị an ninh hiện đại trong thời buổi hiện nay. Lắp đặt camera quan sat tại nhà ở, văn phòng, nhà xưởng giúp bảo vệ tăng cường an ninh tốt. Tuy nhiên, camera IP giám sát có những ưu điểm và nhược điểm gì, cùng trongtincctv.com tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích.

camera-quan-sat

Ưu và nhược điểm của camera IP

 

Ưu điểm của camera IP

Camera IP có thể giao tiếp 2 chiều: cho phép người sử dụng có thể giao tiếp với những gì xuất hiện trên màn hình.

• Camera ip giám sát hình ảnh, video sẽ  chất lượng , rõ nét, có thể quan sát chi tiết mọi vật xung quanh dễ dàng, chất lượng hình ảnh HDTV với 30 khung hình trên 1 giây.

• Tính linh hoạt khi sử dụng: Camera IP có thể được di chuyển bất cứ địa điểm nào trong mạng IP (bao gồm cả không dây ).

Mã hóa và xác thực

Lắp đặt camera ip giám sát cung cấp việc truyền dữ liệu thông qua mã hóa và xác thực các phương pháp như WEP , WPA, WPA2 , TKIP , AES.

Truy cập từ xa

Lắp đặt camera ip bạn có thể theo dõi được tất cả các hoạt động tại nhà bạn, văn phòng, shop kinh doanh, xưởng sản xuất,…ở bất kì nơi nào, dù bạn có đi du lịch hay công tác nước ngoài. Bạn đều có thể theo dõi hình ảnh, video dễ dàng qua máy tính, laptop, smartphone,…

Camera IP có thể hoạt động với các mạng không dây

Cấu hình ban đầu phải được thực hiện thông qua các bộ định tuyến , sau đó camera ip có thể được sử dụng cho mạng không dây . Những camera được sử dụng cho mục đích định hướng trong kinh doanh an ninh.

• PoE (Power over Ethernet ) – cung cấp năng lượng Internet. Camera ip hiện đại có thể hoạt động mà không cần năng lượng bổ sung . Nó có thể làm việc với giao thức PoE , mà duy trì thông qua cáp Internet .

Nhược điểm của Camera IP

Tuy có nhiều ưu điểm, song camera quan sat IP vẫn mắc một số nhược điểm nhỏ sau:p:

• Giá ban đầu của camera ip cao hơn so với các loại camera giám sát bình thường.

• Thiếu tiêu chuẩn. Camera IP khác nhau có thể mã hóa video khác nhau hoặc sử dụng giao diện lập trình khác nhau , đòi hỏi một sự kết hợp của máy ghi âm và camera .

Yêu cầu cao cho lưu lượng mạng

Một camera ip quan sát video đơn giản với độ phân giải 640×480 pixel và 10 khung hình mỗi giây (10 khung hình / s) trong chế độ MJPEG cần khoảng 3 Mbit / s.

Rào cản kỹ thuật khi lắp đặt và sử dụng camera IP

Khi cài đặt yêu cầu một thiết lập mạng camera ip, địa chỉ IP, DDNS, các bộ định tuyến đò hỏi một chuyên viên kĩ thuật tay nghề CCTV cao

Hãy tìm hiểu kĩ ưu và nhược điểm của các loại camera quan sat. Tìm chọn các nhà cung cấp camera quan sát chuyên nghiệp, uy tín và chọn lựa các sản phẩm camera phù hợp với túi tiền của mình nhé!

Bài viết Tham khảo:

Lắp đặt camera Hải Phòng uy tín, giá rẻ

 

 Chia sẻ